Wire Harness Tapes เทปพันสายไฟรถยนต์

 

Wire Harness เทปพันสายไฟรถยนต์

Wire Harness หรือ เทปพันสายไฟรถยนต์ คือ ชิ้นส่วนหลักในอุปกร์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทำหน้าที่เป็นโครงข่ายที่เชื่อมต่อส่งผ่านสัญญาณข้อมูลระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งเป็นตัวนําแรงดันไฟเลี้ยง เพื่อจ่ายให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ประเภทของ wire cable นั้นเราจะเห็นได้ว่ามีหลากหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น สายไฟฟ้าแรงดันต่ำ, สายไฟฟ้าแรงดันสูง เป็นต้น ซึ่ง Wire Harness แต่ละประเภทนั้นก็จะมีการใช้งานและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ดังนั้นเพื่อป้องการการรั่วไหลหรือการเพิ่มประสิทธิภาพของสายใสเพื่อให้มีความปลอดภัยต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น บริษัท Smartbond Thailand จึงได้จัดจำหน่าย Wire harness tapes หรือ เทปพันสายไฟรถยนต์สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ หรือใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและยืดอายุการใช้งานของสายไฟรถยนต์

 

 

 

เทปพันสายไฟรถยนต์ คืออะไร?

Wire harness tapes หรือ เทปพันสายไฟรถยนต์ เป็นเทปกาวที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการมัดรวม เพื่อปกป้องสายไฟและสายเคเบิลในการใช้งานต่างๆ ซึ่งมักนิยมใช้สำหรับยึดและหุ้มฉนวนสายไฟ ป้องกันความเสียหาย การเสียดสี และการลัดวงจรที่อาจเกิดขึ้น เทปพันสายไฟมีคุณสมบัติหลายประการ ได้แก่ เป็นฉนวนไฟฟ้า ทนทานต่อการสึกกร่อน ทนต่อสารเคมี ทนความร้อน ลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือน ใช้งานง่าย และมีให้เลือกได้หลากหลาย โดยทั่วไปมักทำจาก PVC เพื่อใช้ในการประกอบชุดสายไฟ เนื่องจากใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ มีความยืดหยุ่นและช่วยให้พันรอบมัดลวดได้แน่น บางประเภทสามารถฉีกด้วยมือได้ ซึ่งเหมาะสำหรับการมัดรวมและจัดตำแหน่งทั่วไป  

 

ในการเลือกเทปพันสายไฟรถยนต์ เทปพันสายไฟห้องเครื่อง จะต้องพิจารณาตามลักษณะของการใช้งานและคุณสมบัติตามที่ต้องการ เช่น ข้อกำหนดด้านอุณหภูมิ ระดับการป้องกันที่ต้องการ รวมถึงสภาพแวดล้อมและวัตุประสงค์ในการใช้งาน 

ซึ่งคุณสมบัติของเทปพันสายไฟรถยนต์ (Wire harness tapes) ประกอบไปด้วย

1)      เป็นฉนวนไฟฟ้า - เทปพันสายไฟรถยนต์มีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้าที่ดีเยี่ยม ทำให้มั่นใจได้ว่าสายไฟได้รับการปกป้องจากการรบกวนทางไฟฟ้าและการลัดวงจร

2)      ความทนทานต่อการสึกกร่อน - เทปพันสายไฟได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่อแรงเค้นทางกล แรงเสียดทาน และการเสียดสี ซึ่งอาจเกิดขึ้นระหว่างการติดตั้ง การเดินสายไฟ หรือการทำงานของสายรัดสายไฟ

3)      ความทนทานต่อสารเคมี - เทปปพันสายไฟมีคุณสมบัติที่ทนต่อสารเคมี น้ำมัน ตัวทำละลาย และของเหลวต่างๆ ให้การปกป้องเพิ่มเติมในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงหรือเมื่อสัมผัสกับสารเคมี

4)      ความทนความร้อน - เทปพันสายไฟมักจะทนความร้อน สามารถทนต่ออุณหภูมิสูงที่เกิดจากส่วนประกอบใกล้เคียงหรือในห้องเครื่องยนต์

5)      การลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือน - เทปพันสายไฟบางชนิดมีคุณสมบัติลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนเพิ่มเติม ลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนที่เกิดจากการเคลื่อนย้ายสายรัด

6)      ใช้งานง่าย – เทปพันสายไฟจะช่วยให้เราสามารถพันสายไฟและสายเคเบิลได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากมีแผ่นรองหลังกาวที่ไวต่อแรงกดเพื่อให้ยึดติดแน่น

7)      ความหลากหลายของเทป - เทปพันสายไฟมีจำหน่ายหลายประเภท เช่น เทปผ้า เทปไวนิล เทปโพลีเอสเตอร์ และเทปไม่ทอ แต่ละประเภทมีลักษณะเฉพาะที่เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน

 
สมาร์ทบอนด์ จัดจำหน่าย 
Wire Harness tape หรือ เทปพันสายไฟรถยนต์ 

ที่มีคุณภาพ ในราคาที่ย่อมเยา 

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ LINE ID : @smartbond 
หรือโทร 
02-0192099, 089-2037399  

ทางเรายินดีให้บริการและคำแนะนำกับทางคุณลูกค้าทุกท่าน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Visitors: 209,495